Ánh sáng xanh điện thoại là gì?

Share

Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh và mạnh của công nghệ thì một chiếc smartphone trở thành “vật bất ly thân” đối với chúng ta. Ngoài những ưu điểm của nó ngoại giả người sử dụng smartphone với tần suất dày đặc như vậy là căn do dẫn đến những nguy cơ tiềm tàng về sức khỏe.

Mặt khác, hầu hết các loại smartphone bây giờ đều có màn hình ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh điện thoại này giúp người sử dụng nhìn rõ hơn, đặc biệt là khi đang ở ngoài trời nắng. Nhưng khi ban đêm, bộ não của chúng ta sẽ nhầm tưởng ánh sáng xanh này với ánh sáng mặt trời.

Trong bài viết này Mắt Kính Đẹp sẽ chia sẻ với Các bạn những tác hại của ánh sáng xanh điện thoại và một số cách để bảo vệ đôi mắt của bạn trước ánh sáng xanh của điện thoại.

Những tác hại của ánh sáng màn hình xanh điện thoại đối với sức khỏe của bạn

Tác hại thứ nhất của mà hình xanh điện thoại là gây mất ngủ, với một số nghiên cứu khoa học hiện giờ , ánh sáng xanh của màn hình điện thoại sẽ khiến não bộ ngừng sản xuất hormone Melatonin – loại hormone giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. thành thử khi dùng điện thoại trước lúc ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ thường xuyên, cực kì gây hại đến sức khỏe, thậm chí chúng ta rất dễ dàng mắc phải chứng trầm cảm. đồng thời , mất ngủ còn làm não bộ của bạn tiếp thu chậm chạp hơn, giảm trí nhớ vào ngày hôm sau.

Những nguy hiểm do ánh sáng xanh gây ra.

Những nguy hiểm do ánh sáng xanh gây ra.

Tác hại thứ hai là gây rối loàn nội tiết. Mặt khác khi phải thường xuyên xúc tiếp với màn hình xanh điện thoại, thì lượng hormone nội tiết melatonin bị rối loàn sẽ khiến các hormone kiểm soát cơn đói phát sinh vấn đề, tăng các nguy cơ béo phì, tăng cân, thừa cân.

Tác hại thứ ba là gây tác hại đến mắt. Theo nhiều nghiên cứu khẳng định rằng ánh sáng xanh của màn hình xanh điện thoại có thể làm tổn thương đến võng mạc dẫn đến nhãn quan của bạn ngày một sa sút. Cùng với đó, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu vấn đề ánh sáng xanh này có là nguyên do dẫn đến chứng đục thủy tinh thể hay không.

Tác hại thứ tư là gây ung nhọt . Ánh sáng xanh của điện thoại cộng với việc giấc ngủ bị rối loàn khiến tỷ lệ mắc ung bứu vú và ung thư tuyến tiền liệt của bạn được đẩy lên cao.

Hãy để lại bình luận của bạn!
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại